5 công cụ để tăng tốc Website

0
540

Tốc độ trang web ngày càng trở nên quan trọng. Google giờ đây cân nhắc thời gian tải trang khi xếp hạng kết quả tìm kiếm và khoảng thời gian quan tâm của khách truy cập trang web tiếp tục giảm. Đây là một số công cụ chúng tôi sử dụng để giúp tăng tốc các trang web chậm chạp.

Bất cứ lúc nào bạn bắt đầu tối ưu hóa một trang web, hãy chắc chắn để thực hiện sao lưu và giữ cẩn thận ghi chú. Nếu bạn không làm thử nghiệm chính thức, hãy thực hiện những thay đổi nhỏ và quan sát kết quả qua ít nhất 2 khoảng thời gian bận rộn cho trang web của bạn. Thực hiện quá nhiều thay đổi cùng một lúc có thể gây ra những vấn đề khó hiểu.

Sẳn sàng? Tăng tốc độ trang web của bạn với 5 công cụ này.

1. WebPageTest

WebPageTest là một công cụ trực tuyến tuyệt vời kết hợp nhiều công cụ trong một. Google’s Pagespeed, Yslow của Yahoo, Thời gian đến Byte đầu tiên và các biện pháp khác đều được cung cấp cùng với một báo cáo đơn giản. Các điểm tham quan thác nước là rất tốt cho các spotting nơi tắc nghẽn có thể xảy ra. Đôi khi bên thứ ba bao gồm, đặc biệt là javascript, có thể làm chậm đáng kể thời gian render của trang.

2. PageSpeed

PageSpeed của Google là một Plugin Firefox. Nếu bạn có nhiều trang để tối ưu hóa, sử dụng PageSpeed và Yslow cùng có thể nhanh hơn rất nhiều so với một số công cụ dựa trên web. Không được treo lên trên điểm số hoặc lớp – những lợi ích được trong các chi tiết. Trong một số trường hợp, các đề xuất có thể thực sự làm giảm hiệu suất hoặc thỏa hiệp sự ổn định máy chủ.

3. Yslow

Yslow là một công cụ tuyệt vời. Trong thực tế, chúng tôi có toàn bộ loạt dành riêng cho việc tăng tốc trang web của bạn bằng cách sử dụng Yslow.

4. Compression Testing

Máy chủ của bạn có thể nén nội dung khi đang di chuyển. Nhiều ứng dụng PHP đã được xây dựng trong hoặc nó có thể được kích hoạt ở cấp độ máy chủ. Nén nội dung có nghĩa là tải trọng nhỏ hơn. HTML có thể nén đến 90%. Vì vậy, một trang HTML 20KB có thể kết thúc chỉ là một vài KB. Trình duyệt sẽ giải nén nội dung trực tuyến. Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra xem trang web của bạn có đang sử dụng tính năng nén HTTP hay không.

5. Cacheability

Đặt thông tin lưu trữ lâu dài cho nội dung không thay đổi thường xuyên có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất trang web của bạn. Với chính sách bộ nhớ đệm tốt, trình duyệt sẽ lưu các bản sao tệp của cục bộ và chỉ lấy chúng từ máy chủ của bạn một lần nữa nếu bộ nhớ cache hết hạn hoặc nội dung được sửa đổi. Điều này làm giảm tải máy chủ và mang lại trải nghiệm người dùng cuối tốt hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ bộ nhớ đệm này để kiểm tra cài đặt trên trang web của mình.

X. Ngoài ra còn có Sysstat

Tất cả các công cụ trên tập trung vào phía người dùng cuối của các thách thức tối ưu hóa hiệu suất. Là một phần của các dịch vụ quản lý máy chủ của chúng tôi, chúng tôi luôn cài đặt sysstat trên máy chủ. Sysstat thu thập dữ liệu RAM, Disk IO và CPU mỗi 10 phút. Sử dụng các số liệu này, chúng ta thường thấy các khu vực để cải tiến hiệu suất. Đôi khi thay đổi cấu hình máy chủ đơn giản có thể mang lại kết quả tuyệt vời trong khi các trường hợp khác có thể yêu cầu phần cứng mạnh hơn.

Comments

comments