Top 5 nhà cung cấp dịch vụ điện toán Cloud: #1 Microsoft, #2 Amazon, #3 IBM, #4 Salesforce, #5 SAP

0
1468

Bob Evans là Phó Giám đốc Truyền thông Chiến lược tại SAP vào năm 2011 và Giám đốc Truyền thông của Oracle từ năm 2012 đến năm 2016. Hiện ông đang điều hành công ty riêng Evans Strategic Truyền thông LLC.)

Sự thăng bằng của quyền lực trong Cloud Top 10 đang chuyển hướng tới các nhà cung cấp công nghệ cao có thể chuyển các khách hàng doanh nghiệp qua giai đoạn cơ sở hạ tầng và vào lĩnh vực có giá trị gia tăng của AI được thúc đẩy lợi thế cạnh tranh.

Trong khi phần lớn các phương tiện truyền thông chú ý vào những ngày đầu tiên của đám mây đã đến với các nhà cung cấp dịch vụ Web IaaS-Amazon hàng đầu, Microsoft và Google – nhà hát chiến lược tiếp theo và cực kỳ chiến lược trong Cloud Wars sẽ là phần mềm, tiềm năng bùng nổ cho AI, Học máy và Blockchain.

Kết quả là, các xếp hạng Top 10 của Cloud Wars mới nhất của tôi cho thấy một số thay đổi lớn ở hoặc gần đầu danh sách các nhà cung cấp điện toán đám mây mạnh nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới:

#1 Microsoft vẫn là một khóa tuyệt đối ở hàng đầu do bốn yếu tố: sự tham gia sâu vào cả ba lớp của đám mây (IaaS, PaaS và SaaS); cam kết chưa từng có của mình để phát triển và giúp khách hàng triển khai AI, ML và Blockchain trong môi trường sản xuất sáng tạo; doanh thu đám mây dẫn đầu thị trường của hãng, ước tính khoảng 16,7 tỷ USD trong 12 tháng tới (không nên nhầm lẫn với tỷ lệ thực hiện hàng năm là 20,4 tỷ USD được công ty phát hành vào ngày 26 tháng 10); và tầm nhìn phi thường và sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella.

#2 Amazon có thể không có các phần mềm kết thúc đầu cuối của những người khác trong Top 5 nhưng nó đã và vẫn tiếp tục là người đăng-con cho phong trào điện toán đám mây: người tạo ra mô hình buster đầu tiên và di chuyển. Tôi tin rằng Amazon sẽ thực hiện một số động thái lớn để củng cố vị trí của nó trong phần mềm và cho dù bạn đã cắt nó ra sao thì 16 tỷ USD doanh thu từ đám mây sau 12 tháng của AWS sẽ gây ấn tượng khủng khiếp.

#3 IBM đã leapfrogged cả Salesforce.com (trước đây gắn liền với Amazon cho # 2 và bây giờ ở vị trí # 4) và SAP (trước đây # 4) về sức mạnh của nó không hợp thời trang nhưng thành công rất thành công chuyển đổi mảng rộng lớn của nó phần mềm chuyên môn và công nghệ từ thế giới tại chỗ đến đám mây. Bằng cách này, IBM đã âm thầm tạo ra một doanh nghiệp điện toán đám mây trị giá 15,8 tỉ đô la (bao gồm doanh thu 7 tỷ đô la Mỹ từ việc trợ giúp các tập đoàn lớn trên toàn cầu chuyển đổi các hệ thống kế thừa sang các môi trường đám mây hoặc đám mây. Và cũng giống như Microsoft, IBM đóng vai trò quan trọng trong tất cả ba lớp của IaaS, PaaS và SaaS – điều này rất quan trọng đối với các nhà cung cấp đám mây ưu tú bởi vì nó cho phép khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, tích hợp liền mạch hơn, an ninh mạng tốt hơn và nhiều hơn nữa lý do cho các nhà phát triển bên thứ ba tập hợp lại cho IBM Cloud. Plus, sự kết hợp không ngừng của “đám mây và nhận thức” là một cách tiếp cận tuyệt vời để dệt AI và ML sâu sắc vào các giải pháp đối mặt với khách hàng.

#4 Salesforce.com rơi vào một vài điểm vì liên kết lâu dài với Amazon ở vị trí thứ 2 nhưng – và đây sẽ là trường hợp miễn là người sáng lập Marc Benioff là CEO – vẫn là một nguồn sáng tạo mạnh mẽ cho sự đổi mới và chiến lược gây rối. Tuy nhiên, để ở trong không khí hiếm có gần đỉnh của Cloud Wars Top 10, Benioff và Salesforce phải tìm cách để mở rộng tác động thị trường của họ vượt ra ngoài thành công kinh doanh SaaS rất thành công của họ và trở thành một máy nghe nhạc có hiệu quả cao trong nền tảng hoặc PaaS không gian. Ở giai đoạn này, Salesforce không thể trở thành một cầu thủ trong IaaS, do đó, Benioff cần phải có cơ hội đánh bại chiếc máy tính thiên tài này và bắt tay vào cuộc đua giành vị trí hàng đầu như là một nhà máy điện nền tảng.

#5 SAP có tất cả những nhà cung cấp đám mây khác sẽ tiêu diệt: các công ty hàng đầu trên thế giới như là nhà cung cấp các ứng dụng kinh doanh quan trọng để điều hành các công ty này. Ngoài ra, CEO của Bill McDermott còn hợp tác với Amazon và Google để bổ sung cho mối quan hệ lâu dài với IBM và Microsoft, tất cả đều mang lại cho khách hàng sự tự tin cao độ rằng SAP sẽ sẵn sàng và có thể chơi tốt đẹp không đồng nhất môi trường. Thêm vào đó, công nghệ HANA của SAP hiện đang được triển khai đầy đủ trên hàng ngàn doanh nghiệp, và khi nó bắt đầu và SAP tiếp tục hợp lý hóa danh mục sản phẩm khổng lồ của mình quanh HANA trong đám mây, SAP có một tương lai tươi sáng trước nó trong đám mây.

Vì vậy, Cloud Wars rõ ràng tăng cường – đặc biệt là trong số năm người chơi mạnh nhất trong số những khách hàng doanh nghiệp hàng đầu khi họ đang nắm giữ toàn bộ đám mây như là phương pháp tốt nhất và có khả năng nhất để chuyển đổi kỹ thuật số.

Và trong môi trường như vậy, những người chiến thắng lâu dài trong cuộc Chiến tranh Mây sẽ là những công ty công nghệ chọn xem thế giới và tạo ra các chiến lược của họ về những gì mà khách hàng doanh nghiệp muốn và cần chứ không phải bởi những viễn cảnh công nghệ bị bóp méo và bóp méo của bong bóng thung lũng Silicon.

Khi các doanh nghiệp chuyển sang đám mây để thúc đẩy sự đổi mới và tương tác chặt chẽ hơn với khách hàng, loạt Cloud Wars của tôi phân tích các nhà cung cấp đám mây chính từ quan điểm của khách hàng doanh nghiệp.

Nguồn Forbes

Comments

comments