Top 10 công ty IT Ấn Độ

0
1602

Phương pháp được sử dụng để xếp hạng các công ty được đề cập dưới:

Giới thiệu đơn vị (unit):

“Crore” = 10,000,000 (10 triệu); cách biểu diễn khác: 1,00,00,000

1. Tất cả các công ty CNTT Ấn Độ có ít nhất Rs. 500 Crore (Doanh thu), Lợi nhuận Tích cực và Rs. 1000 Crore (Vốn hóa) được coi là mức cắt giảm đầu tiên để xem xét xếp hạng.

2. Với mỗi tham số được tô đậm, các công ty được sắp xếp theo thứ tự tăng dần riêng lẻ, ví dụ 3 danh sách thứ tự tăng dần khác nhau cho 3 tham số khác nhau

3. Việc huẩn hóa như sau, Ví dụ: công ty có doanh thu cao nhất được gán 100 điểm. Tất cả các công ty khác trong danh sách doanh thu sau đó được chỉ định điểm đối với nhà lãnh đạo trong danh sách đó

Ví dụ cho công ty thứ 2;

(Tổng doanh số/Tổng doanh số công ty đầu) * 100.

Tương tự, điểm công ty thứ ba được chỉ định giữ nguyên mẫu như trên.

4. Tiến trình tương tự lặp lại cho 2 tham số khác, tức là Lợi nhuận và Vốn hóa thị trường.

5. Sau cùng một danh sách hợp nhất được chuẩn bị, trong đó các điểm thu được từ cả ba tham số được thêm vào. Điểm số tối đa có thể thu được bởi một công ty là 300

6. Danh sách 10 công ty hàng đầu được chuẩn bị dựa trên các điểm thu được từ họ. Công ty nhận được điểm tối đa được phân cấp hàng đầu và như vậy cho đến khi tất cả 10 công ty thu được.

Bên dưới là những công ty hàng đầu CNTT Ấn Độ và cung cấp dịch vụ bao gồm tiếp thị, tích hợp, kiểm thử, phát triển và quản lý ứng dụng, giải pháp. Dự liệu cập nhất đến 2015

1. TCS – Tata Consultancy Services

Tata Consultancy Services, thành lập năm 1968 có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 64672,93 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 18474.92 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 487919,14 Crore

Nhà của hơn hơn 300 nghìn nhân viên TCS, được xem một trong số những thương hiệu IT ‘Big4’ trên toàn cầu. Nó đã là bộ mặt của ngành Công nghệ Thông tin Ấn Độ. TCS cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình, bao gồm Quản lý Hiệu suất, Dịch vụ Quy trình Kinh doanh, Tư vấn, Giải pháp Doanh nghiệp, Doanh nghiệp nhỏ và vừa của ION, Dịch vụ CNTT. TCS BaNCS, TCS MasterCraft, TCS Sản phẩm Công nghệ là một số phần mềm nổi tiếng của nó. TCS, dẫn đầu cho các công ty IT Ấn Độ cũng đã được đưa vào Danh sách tài chính thương hiệu hàng đầu ở Hoa Kỳ. Gần đây, TCS đã được International Corporation xếp hạng thứ 1 trong số các công ty cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi vào năm 2014.

2. Infosys

Infosys, thành lập vào năm 1981 có trụ sở tại Bengaluru, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 44341 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 10194 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 221528.83 Crore

Đây là nhà của hơn 175000 người có nhiều tính cách nổi tiếng của Ấn Độ đến từ cấu trúc của nó có thể kể tên ông Narayan Murthy, Nandan Nilekani. Đây là một nhà máy lớn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh, công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm và các dịch vụ gia công phần mềm. Hiện nay do Vishal Sikka lãnh đạo, Infosys đã ký MOU với chính quyền địa phương của Trung Quốc để mở ra khuôn viên nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc. Infosys có gần 890 khách hàng trên 50 quốc gia theo số liệu mới nhất cho đến ngày 31 tháng 4 năm 2014. Nó có thể đẩy mạnh trường đại học công ty lớn nhất thế giới ở Mysore. Nó được xếp hạng liên tục trong danh sách 20 công ty sáng tạo hàng đầu thế giới do Forbes và các công ty xanh xếp hạng bởi Newsweek.

3. Wipro

Wipro, được thành lập vào năm 1945 đã bước vào lĩnh vực CNTT trong năm 1980 và kể từ đó đã trở thành một trong những công ty CNTT lớn nhất trên thế giới

 • Doanh thu: Rs. 38757.2 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 7387.4 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 132380.73 Crore

Trụ sở chính đặt tại Bengaluru, Ấn Độ, đứng đầu là Azim Premji, là công ty phần mềm đầu tiên đạt được SEI CMMI Level 5 trở lại vào năm 2002. Nó đã được công nhận với nhiều công ty đầu tiên trong ngành Công nghệ Thông tin như giới thiệu về Quản lý Lean trong Ngành Dịch vụ. Trang chủ cho hơn một lakh 50 nghìn người, Wipro Technologies Áp dụng Suy nghĩ đã dẫn nó là một trong những nhà cung cấp IT ưa thích nhất. Hệ thống nhận thức, Thiết bị thông minh, Man-machine Interface là một vài trong số các trình điều khiển trong tương lai mà nó đã được tập trung. Wipro đã được DJSI chọn là Thành viên Thế giới trong năm thứ năm liên tiếp và cũng được công nhận với Giải thưởng Con công Bông Vàng năm 2014 trong danh mục “Sản phẩm / Dịch vụ Sáng tạo” cho Giải pháp Y tế đảm bảo của Wipro.

4. HCL Technologies

HCL Technologies, được thành lập vào năm 1976 bởi ông Shiv Nadar có trụ sở tại Noida, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 16497.37 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 5984.62 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 129933.28 Crore

HCL có văn phòng tại khoảng 35 quốc gia trên toàn cầu và là nơi có hàng trăm nghìn người. Các ngành nghề khác nhau mà HCL có mặt tại đó là Dịch vụ Kinh doanh, Dịch vụ Ứng dụng Tuỳ chỉnh, Dịch vụ R & D Kỹ thuật, Dịch vụ Chuyển đổi Doanh nghiệp và Dịch vụ Quản lý Cơ sở Hạ tầng CNTT. Là một phần của chiến lược phát triển của họ, họ có liên minh với gần 100 công ty trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau hoạt động như một kinh nghiệm cùng có lợi. Các liên minh chiến lược toàn cầu của họ bao gồm các mối quan hệ 360 độ trên nhiều vùng địa lý và ngành dọc. Nó đã được đánh giá là một nhà lãnh đạo trong IDC SAP Marketplace, Thị trường Dịch vụ Đám mây.

5. Tech Mahindra

Tech Mahindra, được thành lập vào năm 1986 có trụ sở chính tại Pune, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 16295.1 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 2685.5 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 58621.88 Crore

Đây là nơi có gần 98.000 người và có mặt tại 51 quốc gia với CP Gurnani làm Giám đốc điều hành hiện tại. Đó là SEI CMMi Cấp 5.OrderFix, mEMS, Socio, Tecnico, OrderVu là những nền tảng khác nhau mà Tech Mahindra chuyên môn. Các giải pháp và dịch vụ được cung cấp bởi Tech Mahindra bao gồm Tư vấn, Giải pháp Kinh doanh Doanh nghiệp, Giải pháp Kỹ thuật Kết hợp và Di động, Quản lý Chu kỳ Cuộc sống Sản phẩm. Với Anand Mahindra làm Chủ tịch, công ty là dưới một người kinh doanh an toàn và đạo đức, những người sẽ không để lại đá được đưa ra để đưa các công ty đến những đỉnh cao vinh quang hơn. Đó là nhận những giải thưởng khác nhau với những giải thưởng quan trọng như Giải thưởng Golden Peacock, Lãnh đạo xuất sắc trong CNTT, vv

6. Oracle Financial Services

Oracle Financial Services, được thành lập vào năm 1990 có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ.

 • Doanh thu. 3159.47 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 1148.36 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 29538.11 Crore

Nó được cho là một công ty con của tập đoàn Oracle với trọng tâm là một nhà cung cấp giải pháp CNTT cho ngành ngân hàng. Giám đốc điều hành hiện tại của nó là Ông Chaitanya M Kamat và công ty có gần 9 nghìn nhân viên. Nó hiện diện trong gần 145 quốc gia. Oracle Financial Services có nhiều sản phẩm kinh doanh khác nhau như: Oracle Suites FLEXCUBE, ứng dụng phân tích tài chính cho khách hàng, cơ sở hạ tầng, quản lý rủi ro doanh nghiệp, quản lý rủi ro tài chính và các kho dữ liệu dịch vụ tài chính. Nó cũng giành được Gian hàng Gian lận và Cung cấp Phần mềm Tội phạm Tài chính trong năm 2014.

7. Mindtree

Mindtree, được thành lập vào năm 1999 bởi mười chuyên gia CNTT có trụ sở tại Bengaluru, Ấn Độ. Giám đốc điều hành hiện tại của nó là Krishnakumar Natarajan.

 • Doanh thu: Rs. 3031.6 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 451.2 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 11148.64 Crore

Nhân viên của nó đứng ở khoảng 14000 nhân viên. Nó có mặt ở tám quốc gia ngoài Ấn Độ. Phát triển ứng dụng và Bảo trì, Phân tích dữ liệu, Dịch vụ kỹ thuật số, EAI BPM, Dịch vụ R & D kỹ thuật, Dịch vụ ứng dụng doanh nghiệp, Kiểm tra độc lập, Dịch vụ Quản lý Hạ tầng là một vài dịch vụ mà nó tham gia vào các ngành như Ngân hàng và Thị trường vốn, Bảo hiểm, Truyền thông & Giải trí, Bán lẻ là trọng tâm chính. Mindtree được đặt tên là một nhà lãnh đạo trong Xếp hạng Nhà cung cấp Dịch vụ R & D Toàn cầu của Zinnov cho năm thứ ba liên tiếp.

8. Mphasis

Mphasis, xác nhập trong năm 2000 có trụ sở tại Bengaluru, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 1328.97 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 223.08 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 8132.48 Crore

Balu Ganesh Ayer là giám đốc điều hành hiện tại của công ty có khoảng 48.000 người. Nó có sự hiện diện của nó ở các thành phố cấp II ở Ấn Độ như Vadodara, Indore, Bhubaneswar, Pune vv ngoài việc có mặt tại các đô thị như Chennai và Mumbai. Nó cũng có hơn 30 văn phòng trên toàn cầu ở 19 quốc gia với Hewlett Packard là khách hàng lớn nhất. Ngành công nghiệp mà nó chuyên môn liên quan đến các lĩnh vực ngân hàng và thị trường vốn, bảo hiểm và các doanh nghiệp như Năng lượng, Y tế, Khách sạn, Khoa học Đời sống, Sản xuất, Truyền thông & Giải trí, Viễn thông và Chính phủ. Với các giải pháp của nó như Thanh toán như một dịch vụ, Kinh nghiệm khách hàng kỹ thuật số, NextAngles, Protecht Mphasis đang có bước tiến trong lĩnh vực công nghệ. Giải thưởng gần đây của mình liên quan đến việc được công nhận vào năm 2015 Giải thưởng Sáng tạo và Xuất sắc cho Dịch vụ Giải pháp Công nghệ toàn cầu của Công ty Liveware.

9. Rolta

Rolta, được thành lập vào năm 1989 bởi ông Kamal K Singh có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 1142.89 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 459.39 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 1786.72 Crore

Đây là nơi có gần 5000 nhân viên và tăng lợi nhuận biên cao so với đối thủ cạnh tranh. Nó đã thực hiện các dự án tại hơn bốn mươi quốc gia và chuyên môn trong các lĩnh vực công nghiệp như Tiện ích, Quá trình, Vận tải, Ngân hàng và Bảo hiểm, Năng lượng vv Chiến lược phát triển của họ là trọng tâm cân bằng về tăng trưởng hữu cơ, liên doanh và mua lại và tin tưởng vào việc kết thúc để kết thúc nhà cung cấp giải pháp. Công ty có một danh sách rất lớn các giải thưởng với những giải thưởng lớn như giải thưởng SAP Pinnacle 2014, Oracle ‘Titan’ và Partner Excellence, và giải thưởng Municipalika 2014 cho giải pháp giải pháp đô thị tốt nhất. Một số giải pháp mà họ tham gia là BI và Big Data Analytics, Cloud, Giải pháp Không gian Địa lý, Quản trị điện tử, An toàn và An ninh.

10. Cyient

Cyient, trước đây là Infotech Enterprises, được thành lập bởi ông B.V.R. Mohan Reddy vào năm 1991 và có trụ sở tại Hyderabad, Ấn Độ.

 • Doanh thu: Rs. 1224.49 Crore
 • Lợi nhuận ròng: Rs. 254.91 Crore
 • Vốn hóa thị trường: Rs. 5725.92 Crore

Đây là nơi có hơn 12000 nhân viên và có mặt tại gần 20 quốc gia với 38 văn phòng trên toàn cầu. Công ty thường mua lại các công ty khác trong chiến lược tăng trưởng của mình với Tập đoàn Điện tử Rangsons là sự mua lại mới nhất vào năm 2015. Công ty chuyên về các hoạt động Outsourcing và có khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau như hàng không và quốc phòng, người tiêu dùng, năng lượng, giao thông vận tải, đường cao tốc, dầu khí, khai thác mỏ, y tế vv Công ty này vừa được trao giải thưởng quốc gia về Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp năm 2014 của ICSI.

Các công ty công nghệ thông tin ở Ấn Độ đang làm việc không ngừng trong một khoảng thời gian và NASSCOM dự đoán tăng trưởng 13-15% trong xuất khẩu cũng như tăng trưởng 10-12% trong thị trường trong nước, dự báo tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 – Năm tài chính 2012. Danh sách này bao gồm những hãng khổng lồ như TCS, Infosys, Wipro, Tech Mahindra, HCL. Các công ty nổi bật khác trong top 10 là Rolta, Cyient, Oracle Financial Services, Mphasis & Mindtree.

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/top-best-10-information-technology-companies-india-akash

Comments

comments