Màu sắc tác dụng mạnh mẽ đến tâm lý người tiêu dùng

0
728

Một nghiên cứu đến từ QuickSprout đã chỉ ra thực tế ít người biết là 90% tất cả đánh giá về sản phẩm đều liên quan trực tiếp đến màu sắc. Thậm chí, Neil Patel đã khẳng định cụ thể rằng: “màu sắc ảnh hưởng đến gần 85% lý do khiến bạn lựa chọn mua một sản phẩm”.
Vì vậy, trong bài viết kì này, chúng ta sẽ đi tìm điểm mấu chốt để khiến doanh số bán hàng tăng lên cũng như việc màu sắc in tác dụng mạnh mẽ đến tâm lý người tiêu dùngnhư thế nào.

Như đã biết trước đây, ngoài các yếu tố như kiểu chữ hay bố cục logo, màu sắc chính là nhân tố giúp khách hàng xác định được thương hiệu của công ty bạn trước hàng chục đối thủ cạnh tranh khác trong cùng một lĩnh vực. Cho nên, khi muốn hiện thực hóa ý tưởng thiết kế mẫu in danh thiếp hoặc mẫu in quảng cáo ngoài trời, bạn nhất quyết phải chọn ra được đâu là màu sắc hiệu quả nhất, đáp ứng đủ 3 chuẩn: “đúng lúc, đúng đối tượng và đúng mục đích”.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của người tiêu dùng

Một khi bạn đối phó với vấn đề eh về khả năng chi trả, sự hấp dẫn trực quan của một mặt hàng là ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Trên thực tế, màu sắc, kiểu dáng, hình dáng và cảm nhận của sản phẩm ảnh hưởng đến 93% quyết định mua hàng. Tiếp theo là kết cấu ảnh hưởng đến 6% của quyết định mua và âm thanh và mùi ảnh ảnh hưởng đến 1% của quyết định mua. Một khi người tiêu dùng bắt đầu đi tới một mặt hàng có màu yêu thích của họ, phần lớn trong quyết định mua hàng đã được thực hiện. Khi bốn: màu sắc, thiết kế / kết cấu, và mùi được kết hợp, quyết định mua trở nên mạnh mẽ.

Đỏ

Khi nói đến cá tính và các tín hiệu thị giác, màu đỏ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ, làm tăng sự thèm ăn, tượng trưng cho niềm đam mê và tình yêu và làm tăng sự đam mê và cường độ. Trong tiếp thị, nó được biết là làm tăng nhịp tim, và nó được sử dụng chủ yếu cho người mua sắm bốc đồng. Màu đỏ tạo ra mức độ khẩn cấp thường được sử dụng trong suốt quá trình bán hàng. Nó kích thích sự ngon miệng của tuyến, và đó là lý do tại sao nó chủ yếu được sử dụng trong rất nhiều nhà hàng. Nó liên quan đến sự sống còn, tỉnh táo, an toàn và tự thể xác. Nó được sử dụng bởi Target, Heinz, YouTube và Netflix. 62-90% người mua sắm thực hiện các phán đoán nhanh dựa trên ảnh hưởng của màu này.

Vàng

Màu này kích thích quá trình tinh thần, khuyến khích giao tiếp, làm căng thẳng đôi mắt nhưng cũng làm tăng sự vui vẻ. Trong tiếp thị, nó đại diện cho lạc quan, trẻ trung, và rõ ràng. Nó được sử dụng để thu hút sự chú ý của người mua sắm cửa sổ. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy đó là màu đầu tiên mà trẻ sơ sinh phản ứng và đó là lý do tại sao màu của nó được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm và đồ chơi của trẻ. Màu sắc có một trong những bước sóng dài nhất làm cho nó trở thành một trong những màu hấp dẫn nhất về mặt tâm lý. Nó cũng rất rõ ràng và thu hút sự chú ý của chính nó. Quá nhiều màu vàng gây ra sự lo lắng vì vậy bạn phải tìm sự cân bằng khi sử dụng nó trong cửa hàng của mình. Nó được sử dụng bởi Nikon, IKEA, CAT, và DHL.

Xanh dương

Màu này chủ yếu liên quan đến nước, và màu sắc ưa thích của nam giới. Nó hạn chế sự thèm ăn và thể hiện sự bình tĩnh và thanh thản. Nó làm tăng năng suất, và nó chủ yếu được sử dụng trong không gian văn phòng. Nó tạo ra một cảm giác an toàn và tin cậy trong một thương hiệu. Mọi người có nhiều khả năng giữ cửa hàng của bạn 15% nếu nó được sơn màu xanh lam. Nó cũng liên quan đến năng suất, và nó không xâm lấn. Cảm giác tự tin của Blue là điều làm cho nó trở thành màu ưa thích của các định chế tài chính. Màu sắc cũng được biết đến là cảm hứng cho lòng trung thành. JP Morgan, Facebook, American Express, LinkedIn và Dell sử dụng màu này trên thương hiệu của họ.

Xanh lá

Nó phản ánh sự nhiệt tình và hứng thú và cho thấy sự ấm áp. Đó cũng là màu sắc của sự thận trọng. Trong tiếp thị, nó có nghĩa là gây hấn, và nó được sử dụng để gây ảnh hưởng đến những người mua bốc đồng. Các thương hiệu có màu da cam được xem là vui vẻ và tự tin. Nó được sử dụng để tạo một lời gọi hành động, nghĩa là đăng ký, mua hoặc bán. Màu sắc có liên quan đến khả năng chi trả và giá trị tốt. Đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong các cửa hàng tiết kiệm như Payless và Home Depot. Amazon, Nickelodeon, Hooters, Mozilla và cùng với một số trang phiếu giảm giá như Coupon Cabin, Domain Promo, FatWallet cũng sử dụng màu da cam trong thương hiệu của họ.

Xanh lá

Nó biểu thị sức khoẻ, thanh thản và yên bình. Nó biểu thị bản chất và làm giảm bớt sự chán nản. Mắt người có thể chỉ rõ sắc xanh nhất. Nó đại diện cho sự tăng trưởng mới. Trong tiếp thị, nó được sử dụng trong các cửa hàng để tạo ra một cảm giác thư giãn. Nó gắn liền với người giàu có. Nó từ lâu đã là một biểu tượng của sự sinh sản. Các nhà tiếp thị sử dụng nó để thu hút khách hàng thân thiện với sinh thái vào các cửa hàng của họ. Xanh đã từng là màu sắc được yêu thích của áo choàng cưới trong thế kỷ 15. Spotify, Holiday Inn, Land Rover, John Deere và Whole Foods sử dụng màu.

Tím

Đó là màu sắc của hoàng gia, thành công, sự giàu có, và sự khôn ngoan. Trong tiếp thị, nó được sử dụng để làm dịu và bình tĩnh. Nó thường được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chống lão hóa. Màu tím đại diện cho một thương hiệu khôn ngoan sáng tạo và sáng tạo. Yahoo, Craigslist, và Hallmark sử dụng màu này trên thương hiệu của họ. Màu này là sự pha trộn hoàn hảo giữa sự ổn định của màu xanh và năng lượng và sức mạnh của màu đỏ khiến nó trở thành màu phổ biến nhất trong các mặt hàng thương hiệu sang trọng. Đây là màu được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp sáng tạo bởi vì đó là sự sáng tạo màu sắc, bí ẩn và sự tái tạo. Các nhà tiếp thị cần lưu ý rằng quá nhiều màu tím mời gọi phân tâm và xem xét.

Đen

Đây là màu sắc của tinh tế, bí ẩn, quyền lực và kiểm soát. Đó là màu sắc được sử dụng để bán các sản phẩm kiểu dáng đẹp, và các nhãn hiệu được bán cho những người thích thương hiệu đã được bảo hộ. Nó chủ yếu chiếm ưu thế trong các ngành công nghiệp đóng gói mỹ phẩm cao cấp, đặc biệt là son môi cao cấp và đỏ mặt. Khi được sử dụng quá nhiều, nó có thể là cực kỳ ghê tởm vì nó sẽ biểu thị sự tiêu cực và áp bức. Đây cũng là một màu tuyệt vời để sử dụng vì nó thu hút sự chú ý theo một cách tinh vi và được phân loại. Đó là màu nổi bật và được quốc tế công nhận và được sử dụng tốt nhất khi bạn muốn tạo cảm giác vô trùng hoặc thể chế hóa trong cửa hàng của bạn. Gucci, adidas nằm trong số các thương hiệu sử dụng màu đen.

Trắng

Nó biểu thị sự sạch sẽ, tinh khiết, và an toàn và có thể được sử dụng để dự đoán trung lập. Trắng hầu như được sử dụng để thêm không gian thở và mở ra một khu vực đông đúc. Đó là màu phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà tiếp thị khi quảng cáo phiếu giảm giá và giảm giá. Màu trắng là màu tốt nhất để sử dụng khi bạn muốn tạo độ tương phản trên các kệ và lối đi trong lối thoát. Trên thực tế, một số thương hiệu toàn cầu lớn nhất như Google sử dụng màu trắng để tạo sự tương phản trên trang chủ của họ. Trắng là màu sắc của sự rõ ràng, tươi mát và được sử dụng để tạo ra sự sáng tạo. Đó là lý do tại sao nó là màu phổ biến nhất trong văn phòng khối.

Màu sắc yêu thích giữa của nam và nữ

Màu sắc ít được yêu thích của nam và nữ

Comments

comments